Tìm kiếm tại đây

Image 1
Image 2
Image 3
Image 4

NỘI QUY THƯ VIỆN

1. Cán bộ, Giáo viên và Học sinh (sau đây gọi chung là bạn đọc) đang công tác, học tập tại trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa đều được cấp thẻ thư viện. Người ngoài trường muốn được cấp thẻ thư viện, phải có giấy giới thiệu hoặc chứng minh thư nhân dân.  Thẻ của ai người đó dùng, không cho người khác mượn thẻ.

2. Thẻ được sử dụng khi qua cổng từ thư viện, mượn sách, báo, tạp chí, tư liệu (sau đây gọi chung là tài liệu) và truy cập thư viện số để khai thác các sản phẩm & dịch vụ thông tin - thư viện do Nhà trường cung cấp.

3. Đến thư viện bạn đọc phải thực hiện nếp sống văn minh, trật tự, đi nhẹ, nói khẽ, giữ gìn vệ sinh chung, không hút thuốc trong thư viện.

4. Khi nhận tài liệu ở các kho sách, bạn đọc phải kiểm tra, khi thấy hư hỏng, mất trang sách, phải báo ngay cho thủ thư, nếu không kiểm tra, bạn đọc phải chịu trách nhiệm. Bạn đọc làm mất, hư hỏng tài liệu phải bồi thường theo quy định. Không được tự ý  mang tài liệu của thư viện ra ngoài khi chưa được phép.

5. Bạn đọc vào sử dụng Không gian học tập, Kho mở, tư trang của cá nhân cần để đúng nơi quy định; tại các phòng đọc khác, phải thực hiện  theo chỉ dẫn của cán bộ thư viện và tự giác chấp hành đúng nội quy.

6. Bạn đọc phải có ý thức giữ gìn tài sản của nhà trường, không làm hư hỏng hệ thống máy tính, trang thiết bị, vốn tài liệu, các phương tiện tra cứu tìm tin  trong thư viện. Không chơi game và các trò chơi điện tử trên máy tính của thư viện. Không được viết, vẽ vào tài liệu, bàn ghế và các trang thiết bị khác của thư viện.

7. Chấp hành tốt quy định khai thác sử dụng tài nguyên số và Nội quy phòng chống cháy nổ của Thư viện.

8. Bạn đọc chuyển công tác, nghỉ hưu hoặc tốt nghiệp ra trường (kể cả thôi học, chuyển trường) phải có ký  xác nhận không nợ tài sản của Thư viện

9. Yêu cầu bạn đọc chấp hành tốt Nội quy thư viện, nếu ai vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định của Nhà trường và Pháp luật ./.

 

NỘI QUY PHÒNG CHỐNG CHÁY NỔ

1. Phòng chống cháy nổ  là nghĩa vụ, trách nhiệm của toàn thể Cán bộ, Giáo viên, Học sinh, và khách đến công tác, giao dịch, làm việc tại Thư viện.

2. Cấm  hút thuốc, mang chṍt gây nổ,  sử dụng bếp ga, bếp điện đun nấu và câu, móc, sử dụng điện tuỳ tiện trong Thư viện.

3. Kết thúc mỗi buổi làm việc trước khi về, mọi người phải: Tắt hết các công tắc,  thiết bị điện và cầu dao điện liên quan đến khu vực làm việc của mình (Trừ cầu dao ở phòng máy chủ).

4. Các bộ phận và cá nhân tuyệt đối không: Dùng dây đồng, giấy bạc thay thế cầu chỡ; Dựng dây điện cắm trực tiếp vào ổ cắm; Để các chất dễ cháy gần cầu chì, bảng diện và dây dẫn điện.

5. Bố trí, sắp xếp tài liệu, trang thiết bị vật tư trong kho, phòng làm việc phải gọn gàng, sạch sẽ, xếp riêng từng loại, có khoảng cách ngăn cháy, xa mái, xa tường để tiện việc kiểm tra và chữa cháy khi cần thiết. Không để các chướng ngại vật trên các lối đi lại, nhất là hành lang, cầu thang.

6. Mọi người khi phát hiện có cháy lập tức phải bấm “Chuông báo cháy” (Được lắp đặt ở hành lang các tầng), đồng thời có trách nhiệm tổ chức lực lượng tại chỗ sử dụng các phương tiện chuyên dụng để chữa cháy.

7. Ban Giám hiệu và Ban phòng chống cháy nổ của trường có trách nhiệm thường xuyên kiểm tra nhắc nhở và có kế hoạch, biện pháp để làm tốt nhiệm vụ phòng chống cháy nổ tại Thư viện.

8. Ai thực hiện tốt nội quy này được khen thưởng, các cá nhân vi phạm, căn cứ vào mức độ sẽ bị xử phạt theo quy định của Nhà trường và Pháp luật.

 

 

QUY ĐỊNH SỬ DỤNG KHÔNG GIAN HỌC TẬP

1. Bạn đọc xuất trình thẻ thư viện cho cán bộ trực tại Quầy thông tin. Tuyệt đối không dùng thẻ của người khác để sử dụng không gian học tập.

2. Thực hiện nếp sống văn minh, trật tự và giữ gìn vệ sinh chung: Không vứt rác, giấy nháp ra sàn nhà, khi ăn quà, đồ uống, phải ngồi đúng nơi quy định.

3. Giữ gìn mỹ quan trong không gian học tập: Không viết, vẽ lên mặt bàn, lên tường, không ngồi gác chân lên ghế.

4. Không sử dụng máy tính của thư viện để chơi game và truy cập những website không lành mạnh. Không làm hư hỏng máy tính, thiết bị,  tuyệt đối không cài các chương trình, phần mềm vào máy tính của thư viện.

5. Bạn đọc tự bảo quản tư trang cá nhân và để đúng nơi quy định.

6. Yêu cầu bạn đọc chấp hành tốt nội quy trên, nếu ai vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định của Nhà trường.

 

TRƯỜNG THPT CHUYÊN TRẦN ĐẠI NGHĨA

NỘI QUI THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ

Thư viện điện tử là tài nguyên được sử dụng chung cho mục đích học tập, giảng dạy, nghiên cứu cho cán bộ, giáo viên, học sinh trong nhà trường. Mỗi cá nhân đều phải tuân thủ những nội qui sử dụng sau:

1. Chỉ tải về những tài liệu, giáo án, bài giảng cần thiết cho mục đích học tập, giảng dạy, nghiên cứu. Tránh tải bừa bãi các tài liệu, giáo trình không nằm trong mục đích trên làm cho lãng phí tài nguyên, ảnh hưởng tới chất lượng hoạt động của thư viện điện tử.

2. Bảo mật tài khoản truy nhập đã đăng ký và cấp phát từ cán bộ quản lý thư viện. Không được chia sẻ với các cá nhân hoặc tổ chức khác.

3. Không được sử dụng thư viện điện tử vào bất kỳ mục đích nào không lành mạnh, trái pháp luật như: xâm nhập cơ sở dữ liệu, phá hoại phần mềm thư viện điện tử, tìm cách đăng tải trái phép, v.v.

4. Với bất cứ ý kiến đóng góp nào, liên hệ trực tiếp với cán bộ quản lý thư viện.

Mỗi cá nhân đều phải có ý thức cao trong việc sử dụng và khai thác tài nguyên trên thư viện điện tử. Các cá nhân vi phạm nội qui trên sẽ bị xử lý theo qui định và qui chế học sinh, sinh viên của Thư viện trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa.

 

QUY ĐỊNH ĐỐI VỚI PHÒNG ĐỌC TÀI LIỆU ĐIỆN TỬ

 

Điều 1: Xuất trình thẻ cán bộ, thẻ học sinh (hoặc Giấy Giới thiệu và Chứng minh thư nhân dân) trước khi vào sử dụng máy.

Điều 2: Không sử dụng hệ thống máy tính vào việc riêng (chơi điện tử).

Điều 3: Nghiêm cấm việc truy cập mạng internet nhằm sử dụng, lưu trữ, khai thác, chuyển tải các nguồn thông tin bất hợp pháp, có nội dung xấu, đồi trụy hoặc gây hại đến lợi ích quốc gia, ảnh hưởng đến kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, quân sự và an ninh quốc phòng.

Điều 4: Nghiêm cấm việc xóa, thêm, bớt hay thay đổi nội dung thông tin, gây hại đến cơ sở dữ liệu của Thư viện điện tử hoặc tìm cách phá hoại hệ thống mạng của Thư viện điện tử.

Điều 5: Người dùng không được phép cài đặt bất cứ phần mềm nào vào máy. Nếu cần sao chép, sao chép ra thiết bị có dây (USB) cần có sự đồng ý của thủ thư.

 

 

Thư viện số Trần Đại Nghĩa

53 Nguyễn Du, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

20 Lý Tự Trọng, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. HCM

Điện thoại: 028 38 229 040             08 38 258 368

www.trandainghia.edu.vn                info@trandainghia.edu.vn

Hướng dẫn sử dụng

Powered by Greenhouse. All rights Reserved.